13/04/2016

Thị trường căn hộ cao cấp đang "bùng nổ" như thế nào?

Bất chấp về Dự thảo sửa đổi thông tư 36 của NHNN, bất chấp gói 30.000 tỷ đồng sắp hết hạn và khả năng chính phủ có sự thay đổi chính sách liên quan đến tín dụng bất động sản như thế nào, sức mua căn hộ cao cấp trong Quý 1/2016 vẫn rất khả quan.

can-ho-chung-cu-cao-cap
Tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ của năm ngoái, thị trường căn hộ cao cấp tiếp tục không khí lạc quan ngay trong quý đầu tiên của năm 2016. Không những số lượng giao dịch thành công vẫn tích cực mà phân khúc căn hộ cao cấp đã thực sự trỗi dậy.
Số liệu thống kê của các công ty tư vấn bất động sản như CBRE và Savills đều cho thấy, thị trường bất động sản đang phát triển ổn định mặc dù trải qua kỳ nghỉ Tết kéo dài cũng như thông tin về gói 30.000 sắp kết thúc và dự thảo sửa đổi Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước có thể điều chỉnh dòng vốn tín dụng chảy vào lĩnh vực bất động sản.
Thị trường tiếp tục tăng tốc
Niềm tin của người mua nhà vẫn là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản và sức mua trên thị trường đang cho thấy người mua nhà vẫn tiếp tục lạc quan vào triển vọng của thị trường.
Theo CBRE, trong quý I/2016, cả thị trường Hà Nội có 16 dự án mới chào bán, cung cấp ra thị trường 4.318 căn hộ. Nguồn cung không hề nhỏ nhưng điểm tích cực ở chỗ, sức mua cũng khủng không kém bởi khách hàng đã đặt mua tới 4.048 căn hộ trong 3 tháng đầu năm. Lượng hàng tồn kho vì thế không đáng kể.
Một điểm nổi bật trong diễn biến thị trường từ đầu năm đến nay là phân khúc căn hộ cao cấp đã trỗi dậy mạnh mẽ với tổng lượng giao dịch chiếm tới 48% tổng dung lượng thị trường; còn phân khúc trung cấp có thanh khoản đứng thứ 2 khi chiếm 36%. Ngạc nhiên ở chỗ, phân khúc giá rẻ lại có lượng giao dịch giảm sút vào chiếm tỷ lệ nhỏ.
Bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Savills Hà Nội, tin rằng, nhu cầu thực sẽ tiếp tục là yếu tố hỗ trợ thanh khoản của thị trường bất động sản trong năm 2016 và đây là nền tảng quan trọng để lượng giao dịch tiếp tục tăng lên trong năm nay.
Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản đã phát triển đa dạng hơn, phức tạp hơn và người mua cũng ngày càng khôn ngoan hơn. Tình trạng chen chân xếp hàng mua căn hộ tái xuất trở lại, nhưng điều đó không có nghĩa là khách hàng đang mua nhà bằng mọi giá mà họ tỉnh táo lựa chọn những dự án tốt để xuống tiền. Những dự án của chủ đầu tư đã gây dựng được thương hiệu và uy tín cũng như bắt đúng nhu cầu thị trường là những dự án ăn khách nhất.


can-ho-chung-cu-cao-cap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét